Khi nói đến vàng bạc  đá quý, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng Việt Nam có rất ít loại đá quý. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều mỏ đá quý ở Việt Nam tốt và chất lượng, bao gồm ruby, sapphire, spinel, tourmaline, peridot, aquamarine, topaz, garnet và thạch anh, cũng như nhiều loại ngọc trai nuôi cấy và thậm chí cả ngọc trai melo quý hiếm. Trong số các loại đá quý có ở Việt Nam, loại đá đáng giá nhất được gọi là Quốc bảo chính là một viên pha lê ruby nặng 2,58 kg được gọi là “Ngôi sao Việt Nam” được khai quật vào năm 1997.

Tuy nhiên, khi đi mua hoặc tìm hiểu về vàng bạc đá quý . Rất khó để phân biệt được viên đá quý bạn đang cầm là thật hay giả. Một cách để xác định chất lượng của một viên đá quý là kiểm tra những bao thể trong đá. Các bao thể có thể là bất kỳ đặc điểm nào được nhìn thấy bên trong, thường nhìn thấy bằng mắt thường.

Đặc điểm và tính chất của kim loại màu

Trong công nghiệp hiện đại, kim loại màu càng được sử dụng rộng rãi . Đóng vai trò quan trọng vì có những tính chất đặc biệt sau:

– Độ nóng chảy không cao lắm, do đó có thể nấu luyện. Sau đó đúc thành các chi tiết có hình dạng khác nhau, dễ dàng.

– Tính công nghệ tốt: Dễ đúc, dễ gia công biến dạng như gia công rèn, cán, kéo, dát, cắt gọt thành những vật có hình dáng khích thước khác nhau.

– Có khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn khá cao. Một số kim loại màu có tính hóa học tốt, không bị gỉ. Kim loại màu được dùng trong công nghiệp hóa học.

– Tính dẫn nhiệt và dẫn điện tốt.

– Có độ bền cơ học thấp.

– Có giá thành cao.

Quảng cáo
Quảng cáo