Hiện nay, nổi cộm lên đối với thế giới là loài người có khả năng đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng có tính chất quy mô toàn cầu. Vấn đề tiết kiệm và tìm loại nào thay thế được các nước đặt ra từ lâu. Chưa kể tình trạng thất thoát  dẫn đến thảm họa ô nhiễm, hủy hoại toàn bộ môi trường trên diện rộng và rất khó hồi phục.

Vai trò của các nguồn năng lượng là điều không phải bàn cãi. Từ các yếu tố thiên nhiên như gió, nước, lửa, ánh nắng mặt trời… cho đến các nguồn  được con người tạo ra như điện, khí gar, xăng dầu, năng lượng nguyên tử…  đã thúc đẩy kinh tế phát triển ở các quốc gia trên thế giới. Cũng chính nhờ nó mà lần đầu tiên loài người chinh phục được vũ trụ.

Vai trò và nhược điểm

Năng lượng hiện nay trở thành sự sống còn. Tác động và ảnh hưởng đến hầu hết cuộc sống của con người. Cho nên vấn đề sản xuất, tiêu thụ, quản lý… cũng được lưu ý và quan tâm đặc biệt ở các quốc gia. Tuy nhiên những ảnh hưởng tiêu cực do nó gây ra cũng khá nặng nề. Song song với những lợi ích luôn đi kèm là hiểm họa khôn lường nếu như năng lượng được “giải phóng”. Nguy cơ làm diệt vong loài người . Xóa sổ trái đất luôn được các nhà khoa học cảnh báo.

Nếu nền kinh tế là một cơ thể thì năng lượng chính là máu. Cho nên các quốc gia luôn chú trọng tới việc quản lý, giám sát và có những giải pháp tích hợp, đo lường, phân tích. Dựa trên các thiết bị đo đạc, truyền tải hoàn toàn tự động với tính năng cao, bền bỉ. Thực hiện đo lường và thu thập dữ liệu chính xác, kịp thời nhằm đạt giải pháp tối ưu nhất. Tránh tình trạng rò rỉ, thất thoát năng lượng gây hậu quả nghiêm trọng tới môi trường và đời sống con người.

Quảng cáo

Vệ sinh bồn nước – Thợ Việt

THÔNG TIN CÔNG TY Trụ sở chính: 25/6 Phùng Văn Cung, Phường 2, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM VPGD: 377/57 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TPHCM Website: thoviet.com.vn  –   Email: info@thoviet.com.vn…

0 Comments
Quảng cáo