Chế biến nông sản thực phẩm  là quy trình công nghệ biến đổi nông sản thành thực phẩm .  Hoặc các dạng sản phẩm khác phù hợp với mục đích sử dụng và thị hiếu của người tiêu dùng.

Trong khoảng một thập kỷ qua, nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc. Đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Việt Nam tiếp tục duy trì 10 nhóm mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu hằng năm từ một tỷ USD trở lên . Trong đó có sáu mặt hàng đạt kim ngạch hơn ba tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu năm 2018 đạt hơn 40 tỷ USD, tăng 9,6% so với 2017. Một trong những động lực chính cho sự tiến bộ vượt bậc ấy. Là nhờ công nghiệp chế biến tăng trưởng, phát triển mạnh

Chế biến nông sản

Việt Nam xuất phát từ một nước nông nghiệp. Vì vậy những nông sản thuộc dạng quen mặt ở nước ta. Đồng thời, Việt Nam cũng là một nước có nhiều mặt hàng nông sản được mang xuất khẩu. Theo các chuyên gia kinh tế, có 90% nông sản Việt Nam xuất khẩu dưới dạng thô. Chưa qua chế biến. Vì vậy, giá trị kinh tế của những mặt hàng này không cao. Những năm qua nước ta đang chú trọng đầu tư vào việc chế biến nông sản sau thu hoạch nhằm mang lại giá trị kinh tế cao hơn

Việc chế biến nông sản ngoài giúp cho giá trị kinh tế của mặt hàng cao hơn . Còn giúp cho sản phẩm được bảo quản lâu hơn và tránh hao hụt nông sản.

Những cách chế biến nông sản phổ biến như rau củ, lương thực… Thường được sấy khô, chế biến thành tinh bột hay bột mịn,…

Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số công ty chế biến nông sản , thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam

Công ty lương thực Miền Nam

1. Giới thiệu về doanh nghiệp Tên tiếng việt: Tổng công ty Lương thực miền Nam – Công ty cổ phần. Tên tiếng Anh: Vietnam Southern Food Corporation – Joint Stock Company…

0 Comments
Quảng cáo