Công ty thủy sản Kiên Giang

5
(1)

CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN

🛐 62 Ngô Thời Nhiệm, P. An Bình, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

☎️ 0297.3.872707

📩 kisimex@kisimex.com.vn

🌐https://www.kisimex.com.vn/


  Chế biến thủy hải sản

Số lượng thủy hải sản khai thác: Cá biển chiếm khoảng 65% tổng số sản phẩm cá của Việt Nam, 35% còn lại là cá nuôi và cá nước ngọt. Các nguồn lợi hải sản ở các vùng biển ven bờ với mức nước sâu dưới 50m đã được xem là khai thác cạn kiệt. Năm 2000, sản lượng đánh bắt xa bờ chiếm 35% tổng sản lượng đánh bắt. Theo tính toán, tiềm năng về nguồn lợi thuỷ sản ước tính khoảng trên 4,2 triệu tấn. Sản lượng khai thác bền vững ước tính là 1,7 triệu tấn/năm. Nguồn lợi hải sản chủ yếu là các loại cá có khả năng di chuyển nhanh, lưu trú ở vùng biển Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn.

Theo số liệu thống kê, tổng sản lượng hải sản đánh bắt năm 2001 là 1,2 triệu tấn. Trong đó, 82% sản lượng hải sản đánh bắt được là các loại cá, số còn lại là cua, mực, tôm các loại và một số loại hải sản khác. Khoảng 60% sản lượng khai thác được phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước, 18% cho xuất khẩu và khoảng 20% cho các mục đích khác.

Chế biến thủy hải sản
Thủy hải sản

CÔNG TY CỔ PHẨN THỦY SẢN KIÊN GIANG

Kinh tế thủy sản là một trong những thế mạnh của Kiên Giang.  Là ngành kinh tế có khả năng tạo ra các sản phẩm hàng hóa có giá trị cao. Song song với ngành đánh bắt trên biển, Kiên Giang còn có thế mạnh về nuôi trồng thủy sản . Các loại Tôm, Cá tra, và một số loại cá biển có giá trị kinh tế cao. Như Cá chẻm, cá bớp, cá mú… Cty Cổ Phần Thủy Sản Kiên Giang (KISIMEX) và các Công ty, xí nghiệp trực thuộc. Được phân bổ tọa lạc ngay vùng trung tâm nguyên liệu. Có thuận lợi về thu mua nguyên liệu các loại thủy hải sản phục vụ cho ngành chế biến. Xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Các đơn vị trực thuộc KISIMEX gồm :

1-     Xí nghiệp KISIMEX Kiên Giang (DL 110): chuyên sản xuất mặt hàng mực, bạch tuộc

2-     Xí nghiệp KISIMEX An Hòa (DL 120): chuyên sản xuất mặt hàng giá trị gia tăng. Như : mực nang, mực ống, Bach tuộc.

3-     Xí nghiệp KISIMEX Rạch Gia (DL 144): chuyên sản xuất các mặt hàng chả cá surimi, cá biển.

Hàng năm, Cty KISIMEX chế biến với sản lượng trên 10,000 tấn thủy sản các loại . Xuất khẩu vào các thị trường lớn như Nhật, Hàn Quốc, EU, Nga, Trung Đông, và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Thương hiệu KISIMEX được rất nhiều khách hàng trên thế giới biết đến và tin tưởng hợp tác.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời