Hãng xe Ô Tô Ford

5
(1)

Hãng xe Ô Tô Ford

Trụ sở chính : Dearborn , Michigan, Hoa kỳ

Công ty con : Automotive  Components Holdings

                       Mazda

                       Volvo


     Hãng xe Ô Tô Ford là một trong những thương hiệu ô tô ra đời sớm bậc nhất trên thế giới và là một trong ba trụ cột của ngành công nghiệp ô tô nước Mỹ. Hãng Ford được Henry Ford thành lập vào ngày 16/6/2019 và đặt trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit.

Ford Việt Nam được thành lập thông qua hình thức liên doanh.  Với tỷ lệ sở hữu 75% của Tập đoàn Ford . Khai trương nhà máy lắp ráp tại Hải Dương vào tháng 11/1997. Sau hơn 20 năm góp mặt tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu Ford hiện tại nắm giữ khoảng 10% thị phần với các dòng sản phẩm chủ lực là các mẫu xe đa dụng như bán tải hay SUV. .

5 lý do khiến điều hòa ô tô không mát khi chạy ở chế độ không tải – Hãng xe Ô Tô Ford

1. Quạt dàn nóng

Quạt dàn nóng là bộ phận đầu tiên mà bạn phải xem xét khi điều hòa ô tô không mát. Chức năng của quạt dàn nóng là để giảm nhiệt độ . Áp suất cao của môi chất lạnh bị nén bởi lốc lạnh. Nếu quạt dàn nóng bị hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn . khiến nó không thể chạy hết lực và không thể giảm nhiệt của môi chất lạnh.

Khi xe chạy ở tốc độ cao, bình ngưng không cần quạt.  để làm mát chất làm lạnh vì có đủ không khí đi qua nó. Nhưng, khi xe không chuyển động .  quạt là công cụ duy nhất để làm mát chất làm lạnh. Bạn nên kiểm tra xem các kết nối của quạt có bị lỏng . hoặc không nằm đúng trong khe cắm của quạt hay không.

2. Động cơ quá nóng

Hãng xe Ô Tô Ford
Ô Tô

Một lý do phổ biến khác khiến điều hòa ô tô không thổi khí lạnh khi không tải. là động cơ quá nóng. Máy nén (lốc lạnh, gas điều hòa) của hệ thống điều hòa chuyển nhiệt từ bộ tản nhiệt sang bình ngưng. Khi ô tô đã quá nóng và các quạt trong bộ tản nhiệt và bình ngưng không hoạt động bình thường. Thì hệ thống làm mát trên xe ô tô không thể hoạt động hiệu quả.

3. Mức chất làm lạnh thấp-Hãng xe Ô Tô Ford

Khi mức chất làm lạnh thấp hơn mức cho phép. bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề là điều hòa ô tô không thổi hơi lạnh khi chạy không tải. Máy nén có thể bơm chất làm lạnh dễ dàng hơn khi xe chạy tốc độ cao hoặc trên đường cao tốc. Nhưng lại gặp khó khăn khi xe không tải.

4. Mảnh vỡ rơi vào bình

Khi mảnh vỡ hoặc bật kỳ vật gì lọt vào bình ngưng và cản trở các cánh tản nhiệt . Quá trình làm mát sẽ không thể hoạt động bình thường, đặc biệt là khi xe chạy không tải. Những vật này cũng có thể làm cong hệ thống làm mát và tạo ra hiệu ứng tương tự. Bạn phải làm sạch các cánh tản nhiệt và các khu vực khác để giải quyết vấn đề này.

5. Dàn nóng và dàn lạnh quá bẩn – Hãng xe Ô Tô Ford

Khi dàn nóng, dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn, nó sẽ không giải nhiệt được. Đây được xem là một nguyên nhân dẫn tới máy lạnh ô tô không mát. Nếu bạn để ý, dàn nóng được lắp phía trước quạt gió động cơ và két nước. Khi máy lạnh ô tô không mát nên kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh.

Do vậy, nếu điều hòa quá bẩn nên vệ sinh ngay. Tuy nhiên, cần lưu ý tuyệt đối không xịt nước quá mạnh. Vì có thể làm móp cong các thanh lá tản nhiệt bằng nhôm. Các thanh nhôm này khá mảnh, dùng dần khí đi qua để tản nhiệt. Chúng không chịu được lực mạnh.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời