Hãng xe Ô Tô Mercedes – Benz

5
(3)

 

Hãng xe Ô Tô Mercedes – Benz 

Trụ sở chính : Stultgar, Baden , Wurttember , Đức

Website : www.mercedes-benz.com

 

 


 

Hãng xe Ô Tô Mercedes Benz là hãng xe sang có thương hiệu đến từ Đức. Hiện đã có nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô tại Việt Nam với phụ tùng và linh kiện nhập khẩu từ Đức.

Các mẫu xe của  Mercedes – Benz được bán phổ biến tại Việt Nam như: GLA, GLC, GLS, GLE, C-Class, E-Class, S-Class long, Maybach, G-Class, V-Class, CLA.

Hãng xe Ô Tô Mercedes – Benz 

Hãng xe Ô Tô Mercedes - Benz
Ô Tô Mercedes – Benz

 

Đây là thương hiệu xe thể thao, đẳng cấp đến từ Đức. Hãng xe BMW chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, qua hợp đồng với xí nghiệp sản xuất ô tô Hòa Bình. Sau đó, Euro Auto chính thức dành được quyền nhập khẩu xe BMW tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Euro Auto vướng mắc về pháp lý là một phần không nhỏ, giúp Thaco trở thành đơn vị phân phối mới của thương hiệu xe sang này từ năm 2018.

Các dòng xe đang được bán ra tại Thị Trường Việt Nam như: BMW 1 Series 5 Door, BMW 2 Series Gran Tourer, BMW 3 Series sedan, BMW 3 Gran Turismo, BMW 4 Series Coupé, BMW 5 Series Sedan, BMW 7 Series Sedan, X1, X2, X3, X3 xDrive30e, X4, X4 M40i, X5, X6, X7.

Nguyên nhân bất ngờ khiến hộp số tự động bị đột tử mà nhiều tài xế Việt không biết

Thay nhầm dầu hộp số là nguyên nhân hàng đầu khiến hộp số tự động “chết” đột ngột. Điều này xảy ra thường do sự chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm của chủ xe.

Theo các chuyên gia về chăm sóc bảo dưỡng ô tô .  Nguyên nhân mà nhiều người không ngờ tới khiến hộp số tự động bị đột tử là thay nhầm dầu trên hộp số tự động. Điều này làm động cơ xe nhanh chóng bị hỏng, dẫn đến chi phí sửa chữa tốn kém.

Thay dầu hộp số định kỳ 80.000 – 100.000 km –

Nhà sản xuất khuyến cáo, dầu hộp số nên thay định kỳ 80.000 – 100.000 km . Hoặc một số hãng còn khuyến cáo không nên thay dầu hộp số vì có độ bền vĩnh cửu (ví dụ trên BMW X5).

Tuy nhiên, dầu hộp số nên được thay sớm khi vận hành trong điều kiện bất lợi . Hoặc môi trường khắc nghiệt sẽ khiến cho chất lượng dầu nhanh xuống cấp. Ngay cả khi xe không đạt đến số km theo chỉ định. Thay dầu để đảm bảo cho động cơ luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Kiểm tra dầu hộp số – Hãng xe Ô Tô Mercedes – Benz

Kiểm tra dầu hộp số que thăm dầu hộp số, trên que thăm dầu hộp số  có ghi Transmission (hộp số).  Hoặc AT (ký hiệu của hộp số tự động).

Nhận biết rốn dầu hộp số để không bị nhầm lẫn

Rốn dầu là chi tiết quan trọng  phải chú ý khi thay dầu động cơ và thay dầu hộp số. Nhiều xưởng dịch vụ thiếu chuyên nghiệp. Thường tiếp nhận dịch vụ thay dầu động cơ nhưng lại xả nhầm dầu hộp số. Vì vậy, tài xế cần phải chú ý tới vị trí của rốn dầu hộp số tự động .  Nó thường ở dưới đáy hộp số.

Sự khác biệt giữa dầu hộp số và dầu bôi trơn động cơ

Dầu động cơ khi còn mới sẽ có màu vàng óng.  Sau khi sử dụng lâu ngày dầu hộp số có màu đen. Tuy nhiên, dầu hộp số được quy định màu sắc khác biệt. Hầu hết các xe trên thị trường hiện nay sử dụng dầu hộp số màu đỏ hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, một số xe ô tô của hãng Mercedes – Benz sử dụng dầu hộp số có màu xanh da trời.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời