Máy chà sàn- META

5
(1)

THÔNG TIN CÔNG TY

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy Điện thoại: (024) 3568 6969
TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10 Điện thoại: (028) 3833 6666


Máy chà sàn là gì?

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng để chà rửa, làm sạch, đánh bóng và bảo dưỡng sàn nhà, giúp giữ cho bề mặt sàn luôn sạch sẽ, sáng bóng, vệ sinh và được nâng cao tuổi thọ. Vì máy chà sàn thường được sử dụng bởi các công ty dịch vụ vệ sinh hoặc được dùng để làm sạch sàn trên các diện tích rộng như nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, bệnh viện, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… nên thiết bị này cũng thường được biết đến với cái tên là máy chà sàn công nghiệp.

Cấu tạo của máy chà sàn

Nhìn chung, các loại máy chà sàn công nghiệp đều có cấu tạo chính gồm các bộ phận:

 • Động cơ: Giúp biến đổi điện năng thành cơ năng để máy chà sàn thực hiện được các hoạt động làm sạch sàn nhà.
 • Bộ phận điều khiển: Giúp người dùng chỉnh hướng và lựa chọn chức năng làm sạch sàn nhà phù hợp.
 • Bàn chà: Dùng để gắn các phụ kiện bàn chải chà sàn cứng/mềm, mâm gai… để làm sạch các vết bẩn trên sàn tùy theo từng loại sàn khác nhau.
 • Bình chứa: Dùng để chứa dung dịch chà rửa sàn chuyên dụng.
 • Bánh xe: Giúp người dùng di chuyển máy dễ dàng, không tốn sức.

Ngoài các bộ phận như trên, tùy từng loại máy chà sàn công nghiệp mà máy có các loại phụ kiện đi kèm khác nhau hoặc có thể có thêm bộ phận hút nước bẩn.

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn

Máy chà sàn hoạt động theo cơ chế như sau: Khi người dùng khởi động máy, bàn chải quay với tốc độ cao kết hợp với dung dịch chà sàn chuyên dụng được bơm xuống từ bình chứa để chà rửa các vết bẩn trên sàn, giúp làm sạch và đánh bóng bề mặt sàn. Nước bẩn được hút bằng máy hút bụi có chức năng hút ướt hoặc bằng bộ phận hút của máy chà sàn (tùy loại máy mà có chức năng này hay không).

Các loại máy chà sàn

Trên thị trường hiện nay có khá đa dạng các mẫu mã máy chà sàn khác nhau, nhưng nhìn chung thì thường được phân loại dựa trên các căn cứ sau:

Dựa trên công năng của máy chà sàn

Dựa theo công năng, máy chà sàn công nghiệp được chia thành 2 loại:

 • Máy chà sàn đơn: Là loại chỉ có chức năng chà bóng sàn nên có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, có khả năng di chuyển linh hoạt, làm sạch được cả trong ngóc ngách. Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy này, người dùng thường cần thêm sự hỗ trợ của máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút nước để hút nước bẩn.
  Máy chà sàn đơn ngoài loại thông thường thì còn có thêm loại có các tạ rời đi kèm, được gọi là máy chà sàn tạ. Chức năng của máy chà sàn tạ giống như máy chà sàn đơn, nhưng nhờ có thêm tạ để tăng cường áp lực cho bàn chà nên máy sẽ làm sạch được các vết bẩn và xử lý được những điểm gồ ghề trên các loại mặt sàn cứng hiệu quả hơn.
 • Máy chà sàn liên hợp: Là loại có cả chức năng chà sạch và đánh bóng mặt sàn cũng như chức năng hút nước dơ trên sàn, giúp người dùng không cần trang bị thêm máy hút bụi ướt. Vì thế, máy chà sàn liên hợp có thiết kế cồng kềnh hơn máy chà sàn đơn và thường phù hợp để sử dụng trên các mặt sàn rộng, thoáng, ít vật cản.

Dựa trên thiết kế của máy chà sàn

Căn cứ vào thiết kế, máy chà sàn công nghiệp được chia thành 2 loại:

 • Máy chà sàn đẩy tay (máy chà sàn cầm tay): Là loại được thiết kế với phần tay cầm hoặc cần điều khiển cho phép người dùng tùy ý đẩy theo các hướng khác nhau để di chuyển thiết bị.
 • Máy chà sàn ngồi lái: Là loại được thiết kế giống như một chiếc xe nhỏ có ghế lái, người dùng chỉ cần ngồi lên và điều khiển vô lăng để di chuyển máy.

 

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời