Top 10 Công ty cung cấp máy đánh sàn – Máy chà sàn giá rẻ

0
(0)

Mọi việc trên đời đều có 2 khía cạnh: tích cực và tiêu cực. Giáng sinh cũng không phải là ngoại lệ. Giáng sinh sẽ biến thành một “kỳ nghỉ vật chất” nếu bạn chỉ tập trung vào những món quà xa xỉ, những chuyến đi chơi tiêu tốn tiền bạc. Hãy luôn nhớ: không nhất định phải có thật nhiều vật chất mới khiến bạn hạnh phúc. Những điều ý nghĩa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một kỳ nghỉ Giáng sinh trọn vẹn mà không phải đặt nặng quá nhiều vấn đề vật chất.

Hãy "đơn giản hóa" mọi thứ

Điều bạn cần làm ở đây là hệ thống lại danh sách tặng quà, những cuộc vui chơi nên/không nên tham gia. Bởi nếu bạn có quá nhiều thứ trong danh sách này, bạn sẽ luôn đau đầu nghĩ cách kiếm đủ tiền để chi trả cho danh sách đó. Bạn không cần phải “cả nể” mà tham gia tất cả những cuộc vui chơi được mời, hãy học cách từ chối nhẹ nhàng và thông minh cho những cuộc vui mà bạn cảm thấy không thực sự quan trọng.

Nếu bạn có ý định tổ chức một bữa tối với không khí Giáng sinh ngay tại nhà, hãy lên danh sách khách mời một cách cẩn thận, và chú ý đừng mời quá đông. Giáng sinh không giống như một bữa tiệc sinh nhật náo nhiệt, không khí Giáng sinh thiên về ấm áp và nhẹ nhàng hơn. 

Hãy “đơn giản hóa” mọi thứ bằng cách lọc và loại bỏ những điều không thực sự quan trọng.

Tham gia hoạt động từ thiện

Bạn đã bao giờ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc bằng việc mang đến niềm vui cho người khác chưa? Nếu chưa, hãy thử làm ngay trong dịp Giáng sinh sắp tới, đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu! Mùa Noel của bạn sẽ thực sự rất có ý nghĩa đấy.

Những hoạt động từ thiện đơn giản bạn có thể nghĩ đến ngay như là: phát cơm từ thiện, phát quần áo cho những người vô gia cư. Nếu bạn hoạt động cùng nhóm có thể lên kế hoạch làm những phần quà tặng ý nghĩa để tặng cho trẻ em nghèo, mang không khí Giáng sinh đến với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đừng thực hiện những việc này một mình, hãy chia sẻ rộng rãi với người thân/bạn bè và cả những người chung chí hướng với bạn. Hãy đê việc đó được lan tỏa rộng rãi.

Đừng chỉ biết "cầu nguyện"

Ngày lễ Giáng sinh là ngày chúng ta cầu nguyện trước Chúa để được ban phước lành trong cuộc sống. Nhưng đừng quá tham lam mưu cầu danh lợi, hãy cố gắng thật nhiều để đạt được những điều nằm trong tầm tay của bạn.

Hãy dành thời gian nói lời "Cảm ơn"

Một điều cực kỳ đơn giản nhưng ý nghĩa bạn có thể làm: viết những lời “Cảm ơn” trên những tấm thiệp, sau đó treo chúng lên cây thông Noel để người khác có thể đọc được. Hãy “Cảm ơn” về một hoặc nhiều việc những người bên cạnh đã giúp đỡ bạn trong cuộc sống. 

Đây là cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để thể hiện sự tôn trọng với những người đã từng giúp đỡ bạn. Hãy nói lời “Cảm ơn” ngay khi bạn được nhận một món quà Giáng sinh từ bất kỳ ai.

Tự tay làm những món quà Giáng sinh

Không phải tất cả mọi người đều thích những món quà vật chất có giá trị cao. Đối với nhiều người, những món quà ấn tượng, được làm bằng tâm huyết và lòng chân thành của người làm ra nó mới là đáng quý.

Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa, chứa đựng tình cảm và sự chân thành của người tặng sẽ vô cùng đang trân trọng hơn một món đồ xa xỉ nhưng không chứa đựng tình cảm. Một số gợi ý quà “hand-made” dành cho bạn: khăn len, mũ phong cách Noel, găng tay, tất, thiệp…

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời