Trường đại học Việt Đức

5
(2)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP

? Tầng 5, 6, 7 Tòa nhà Halo, Số 10 Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, TPHCM

☎️ +84 (0) 274 222 0990

info@vgu.edu.vn

 


Trường đại học Việt Đức

Tiêu chuẩn Đức – Chất lượng Đức

Trường Đại học Việt Đức  là trường Đại Học công lập được thành lập năm 2008 dựa trên mô hình đại học của Cộng hòa Liên bang Đức. Trường đã cùng 44 đại học đối tác Đức triển khai tổng cộng 14 chương trình đào tạo (7 chương trình bậc đại học (ĐH) và 7 chương trình bậc cao học (CH))

VGU là Trường Đại học hợp tác cấp Chính phủ với Đức nên được xếp hạng là trường đặc biệt trong quan hệ ngoại giao với Đức. Bằng cấp, chương trình đào tạo của VGU theo tiêu chuẩn của Đức và chuẩn chung của châu Âu

 

Trường đại học công lập
Trường đại học Việt Đức

 

Chương trình quốc tế về Kiến trúc tại Đại học Việt Đức. Được hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Anhalt. Chương trình kết hợp nghệ thuật và thiết kế với các yêu cầu về sinh thái, kinh tế, khoa học tự nhiên. Chương trình được cung cấp bởi trường đại học nổi tiếng nhất của Đức về kiến trúc. Chương trình truyền tải đầy đủ chuyên môn với trọng tâm là các khía cạnh thực tiễn. Kiến trúc có nghĩa là thiết kế và lập kế hoạch . Từ môi trường xung quanh đô thị đến các chi tiết trong xây dựng. Ví dụ, thành phố và các tòa nhà ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Không gian ngoài trời và trong nhà cũng như cảnh quan . Vườn tược góp phần mang lại hạnh phúc cho xã hội.

Ý tưởng thành lập – Trường đại học công lập

Ý tưởng thành lập trường Đại học Việt Đức khởi nguồn vào cuối năm 2005. Ngài Udo Corts – nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK). Và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.  (MoET) đã ký kết thỏa thuận thành lập Trường Đại học Việt Đức (VGU).

Dự án hợp tác đã được mở rộng ra phạm vi toàn nước Đức. Các đối tác chính tham gia hỗ trợ VGU gồm có Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF). Cơ quan Phát triển Hàn lâm Đức (DAAD). Tổ chức Đại học Thế giới (WUS) .Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ VGU.

Chỉ sau hai năm sau đó, năm 2008 Đại học Việt Đức chính thức được thành lập. Với các chương trình đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế.  Các bên liên quan phía Đức và Việt Nam cùng tích cực hỗ trợ VGU trên con đường phát triển. Tiến gần đến mục tiêu trở thành một Trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam .Và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên và các tri thức trẻ.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời